6 NGUY CƠ TIỀM ẨN NẾU BẠN KHÔNG TRỊ DỨT BỆNH SUY GIÃN TĨNH MẠCH CHI DƯỚI

Nếu bạn đang là một trong những bệnh nhân mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới. Bạn ngán ngẩm khi nhìn thấy bản thân có một đôi chân không nuột nà, bạn mất tự tin khi phải mang đôi chân không thẩm mỹ của mình đi khắp nơi, bạn thậm chí không muốn ai nhìn thấy. Nó là rào cản cho những buổi hẹn hò, rào cản cho những lần muốn mặc váy ngắn. Nhưng bạn sẽ ngạc nhiên hơn khi biết rằng bệnh suy giãn tĩnh mạch ở chân không chỉ là vấn đề thẩm mỹ. mà còn có nhiều hậu quả khác

 

+ Giãn tĩnh mạch là những tĩnh mạch căng phồng, xoắn lại, có thể nhìn thấy và sờ thấy ngay dưới da. Chúng thường xảy ra ở chân. Đôi khi, chúng thực sự chỉ là một vấn đề thẩm mỹ, thường xảy ra với các tĩnh mạch như những mạng nhện màu sắc dưới lớp da.

+ Tĩnh mạch mạng nhện là một phiên bản nhỏ hơn của chứng giãn tĩnh mạch có thể xuất hiện dưới dạng các đường màu đỏ hoặc xanh lam theo mô hình mạng.

Giãn tĩnh mạch và tĩnh mạch mạng nhện khác nhau, phần lớn là do giãn tĩnh mạch có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng hơn về sức khỏe. Và nếu chứng giãn tĩnh mạch của bạn đã đến mức gây đau đớn thì bạn ơi đừng bao giờ lơ là với căn bệnh này.

Giãn tĩnh mạch được hình thành khi các van một chiều trong tĩnh mạch được thiết kế để ngăn dòng máu chảy ngược lại bị rò rỉ và tạo thành các vũng máu trong tĩnh mạch. Hoặc, vì nhiều lý do khác nhau, các thành tĩnh mạch có thể trở nên yếu và không thể chịu được áp lực do lượng máu tăng lên. Những yếu tố này được cho là dẫn đến sự mở rộng và xoắn lại của các tĩnh mạch, cuối cùng dẫn đến sự xuất hiện của chứng giãn tĩnh mạch.

Giãn tĩnh mạch có thể ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng cuộc sống, và có tới 70% những người mắc chứng suy giãn tĩnh mạch sẽ có các triệu chứng về chân được thể hiện rõ ra ngoài da. Không nên bỏ qua chứng suy giãn tĩnh mạch.

TẠI SAO KHÔNG NÊN BỎ QUA CHỨNG SUY GIÃN TĨNH MẠCH CHI DƯỚI ???
Giãn tĩnh mạch gây đau đớn là dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như cục máu đông, vết loét hở hoặc nhiễm trùng da. Nếu bạn bị giãn tĩnh mạch và bệng gây ra đau đớn cho bạn, đây là lúc bạn nên gặp ngay Bác sĩ và không nên chần chừ nữa.

Khi bạn phớt lờ bệnh và suy giãn tĩnh mạch gây đau đớn trở nên nghiêm trọng hơn thì cơ thể bạn có thể phát triển các biến chứng mới. Những nguy cơ tiềm ẩn cần biết nếu bạn không điều trị chứng giãn tĩnh mạch:

 1. Sưng chân - Khi áp lực tăng lên trong tĩnh mạch, chất lỏng từ máu có thể rò rỉ vào các mô xung quanh, gây sưng tấy. Dấu hiệu sưng tấy có thể bao gồm cảm giác căng da hoặc dấu hằn sâu để lại trên da sau khi tháo tất hoặc giày. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, đôi giày của bạn có thể không vừa nữa và chân bạn có thể bị sưng. Da thậm chí có thể rỉ ra chất dịch trong suốt hoặc hơi vàng. Những triệu chứng này có thể giảm bớt tức thời khi nâng cao chân và mang tất đàn hồi đặc biệt gọi là vớ nén. Nếu tình trạng sưng kéo dài, nó có thể dẫn đến những thay đổi trên da, chẳng hạn như da khô cứng hoặc màu da sẽ bị thay đổi
   
 2. Loét da - Giãn tĩnh mạch có thể gây sưng tấy, theo thời gian có thể dẫn đến thay đổi da. Khi điều này xảy ra, khả năng chữa lành của da sẽ bị giảm dù chỉ là một vết thương nhỏ. Vì mô sưng lên có thể hạn chế dòng chảy của chất dinh dưỡng và oxy đến các mô liên quan, cả hai đều thường hỗ trợ quá trình chữa bệnh. Sự căng ép liên tục trên các mô cũng có thể ngăn cản quá trình chữa lành, tạo ra các vết loét không lành. Giảm sưng là phương pháp điều trị quan trọng đối với những vết loét không lành này.
   
 3. Nhiễm trùng da - Khi các mô căng ra vì sưng, điều này cản trở quá trình bảo vệ tự nhiên của cơ thể chống lại nhiễm trùng. Vi khuẩn thường có trên da của chúng ta có thể xâm nhập vào cơ thể, gây nhiễm trùng da gọi là viêm mô tế bào. Vết sưng có thể tăng lên và nhìn chung sẽ có một vùng đỏ rõ rệt. Cần dùng thuốc để điều trị nhiễm trùng da. Giảm sưng cũng là cách giúp giảm đi việc nhiễm trùng da
   
 4. Chảy máu - Có một lượng máu lớn hơn bình thường trong tĩnh mạch khi bạn mắc bệnh, nằm ngay dưới bề mặt da của chúng ta. Nếu tĩnh mạch bị va đập hoặc cắt, sẽ có thể bị chảy một lượng máu đáng kể, nhiều hơn mức bình thường. Hoặc, nếu da không bị vỡ, có thể có vết bầm tím rõ rệt. Và sẽ phải mất rất nhiều thời gian để cầm máu nếu vết thương đó lớn
   
 5. Viêm tắc tĩnh mạch - Máu có nhiều khả năng bị đông lại trong tĩnh mạch bị giãn. Có đến 3% người bị suy giãn tĩnh mạch sẽ hình thành cục máu đông. Khu vực này trở nên đau đớn, ấm khi chạm vào và tĩnh mạch trở nên đông cứng.
   
 6. Huyết khối tĩnh mạch sâu - Đôi khi, ở khoảng 25% số người hình thành cục máu đông khi mắc bệnh suy tĩnh mạch, cục máu đông sẽ phát triển trong các tĩnh mạch sâu hơn. Huyết khối tĩnh mạch sâu là một tình trạng bệnh lý nghiêm trọng cần được điều trị y tế ngay lập tức. Chân có thể bị sưng, nóng, đỏ và đau. Nguy cơ lớn nhất là một phần hoặc toàn bộ cục máu đông có thể vỡ ra và di chuyển đến phổi, gây ra tình trạng đe dọa tính mạng được gọi là thuyên tắc phổi.

Một Trong Những Phương Pháp Điều Trị Hiệu Quả Hiện Nay Là Điều trị Suy Giãn Tĩnh Mạch Chi Dưới bằng Laser 1470nm 

Nguồn : azuravascularcare

MỞ KHÓA OPTION KEY MÁY

Máy siêu âm có rất nhiều option phần mềm, tuy nhiên không phải tất cả các option đều được mở khóa (key) khi mua. vì vậy sẽ làm hạn chế các tính năng vốn dĩ sẽ được hỗ trợ trên máy.

羅氏鮮減肥藥副作用

禮來製藥一直保持氟西汀僅僅用於醫治抑郁和神經性貪食癥,減肥藥功用屬於脫標運用。但喬治亞大學、梅奧診所諸多專家以為芬他明/氟西汀連用要比「芬芬」效果更好。

 • 合法減肥藥有哪些?

減肥藥奧利司他

在美國,最難的一件事難道獲得處方藥,而處方減肥藥更是難上加難。美國的處方減肥藥大大多數采取『院裝』,以桶為單元供應病院、診所及藥房。一桶一般含1000粒。