AI LÀ NGƯỜI ĐÃ PHÁT MINH RA SÓNG SIÊU ÂM ?

AI LÀ NGƯỜI ĐÃ PHÁT MINH RA SÓNG SIÊU ÂM ?

Câu trả lời chính là Lazzaro Spallanzani, nhà sinh vật học người Ý,  ông là người được được ghi nhận là đã khám phá ra phương pháp siêu âm.
Lazzaro Spallanzani (1729-1799) là một nhà sinh lý học, giáo sư và linh mục, người đã thực hiện nhiều thí nghiệm cho ra những hiểu biết sâu sắc về sinh học người và động vật.

Năm 1794, Spallanzani thực hiện các nghiên cứu trên dơi và kết luận rằng chúng có thể điều hướng bằng âm thanh chứ không phải thị giác. Điều mà ngày nay được gọi là định vị bằng tiếng vang nơi các vị trí được xác định hoặc xác định thông qua sóng âm thanh bị phản xạ hoặc bị dội ngược trở lại từ các vật thể trong môi trường. Những nguyên tắc này chính là cách thức hoạt động của công nghệ siêu âm trong y học ngày nay.

Thời gian trôi qua, những người khác tiếp tục phát triển dựa trên khám phá của Spallanzani. Vào năm 1942, nhà thần kinh học Karl Dussik được cho là người đầu tiên sử dụng sóng siêu âm làm công cụ chẩn đoán. Ông đã truyền một chùm siêu âm qua hộp sọ người trong nỗ lực phát hiện khối u não. Điều này vẫn còn rất sớm trong lịch sử của siêu âm y tế chẩn đoán, nhưng rõ ràng là công nghệ không xâm lấn này có tiềm năng rất lớn trong ngành y học.

Công nghệ siêu âm và ứng dụng của nó trong chăm sóc sức khỏe đã tiếp tục phát triển. Sự tiến bộ của các công cụ và cải tiến các thủ tục vẫn đang diễn ra hàng ngày. Gần đây nhất, các đầu dò có kích thước nhỏ trở nên phổ biến hơn và đã giúp tích hợp hơn nữa việc sử dụng siêu âm trong nhiều lĩnh vực và giai đoạn chăm sóc bệnh nhân hơn.

Ứng dụng phổ biến nhất của máy siêu âm trong lĩnh vực y tế đó chính là máy siêu âm chẩn đoán, nó giúp cho việc khám bệnh không xâm lấn trở nên rất dễ dàng và hiệu quả

--------------------------------------------------------
Máy Siêu Âm GE VOLUSON E10

 

MỞ KHÓA OPTION KEY MÁY

Máy siêu âm có rất nhiều option phần mềm, tuy nhiên không phải tất cả các option đều được mở khóa (key) khi mua. vì vậy sẽ làm hạn chế các tính năng vốn dĩ sẽ được hỗ trợ trên máy.

羅氏鮮減肥藥副作用

禮來製藥一直保持氟西汀僅僅用於醫治抑郁和神經性貪食癥,減肥藥功用屬於脫標運用。但喬治亞大學、梅奧診所諸多專家以為芬他明/氟西汀連用要比「芬芬」效果更好。

  • 合法減肥藥有哪些?

減肥藥奧利司他

在美國,最難的一件事難道獲得處方藥,而處方減肥藥更是難上加難。美國的處方減肥藥大大多數采取『院裝』,以桶為單元供應病院、診所及藥房。一桶一般含1000粒。