Máy Siêu Âm Thai Nhi Hỗ Trợ AI Của Intel Và Samsung

Sự hợp tác giữa Intel và Samsung Medison đã cho ra giải pháp máy siêu âm thai nhi hỗ trợ AI được FDA chứng nhận. đó là hai công nghệ BiometryAssist và LabourAssist giúp tự động hóa các phép đo sức khỏe thai nhi. Hai công ty này cũng tuyên bố BiometryAssist và LabourAssist có thể cung cấp sự hiểu biết tốt hơn về tiến trình sinh nở của bệnh nhân bằng cách tự động lấy các số liệu như góc tiến triển của thai nhi trong quá trình chuyển dạ.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, khoảng 295.000 phụ nữ đã chết trong khi mang thai và sau khi sinh con vào năm 2017. Nghiên cứu từ Viện Perinatal cho thấy việc theo dõi sự phát triển của thai nhi có thể giúp ngăn ngừa thai chết lưu, vì nó cho phép các bác sĩ nhận ra những hạn chế về tăng trưởng. Nhưng có rất ít tiêu chuẩn hóa xung quanh việc đo lường thai nhi vì các bác sĩ thường không thống nhất về việc bắt đầu từ đâu.
Intel và Samsung Medison cho biết BiometryAssist và LabourAssist thực hiện các phép đo chỉ mất có 85 mili giây, nhờ sự hỗ trợ của bộ công cụ OpenVino của Intel. BiometryAssist và LabourAssist ước tính hướng đầu của em bé và vị trí của thai nhi, đề ra phương thức sinh phù hợp và có khả năng giảm số ca mổ lấy thai không cần thiết. Sử dụng thuật toán thị giác để phân tích siêu âm, các ứng dụng này có khả năng đo góc đầu trong phạm vi 8 độ với độ tin cậy 95%, theo một thử nghiệm nội bộ của Samsung trên phần cứng Intel.
Các thuật toán đi kèm với BiometryAssist và LabourAssist cũng hướng dẫn vị trí đặt thước cặp ảo xung quanh thai nhi. Ngoài đường kính lưỡng đỉnh (một trong những thông số sinh trắc học cơ bản dùng để đánh giá kích thước thai nhi), chúng có thể đo chiều dài xương đùi, chu vi vòng đầu và chu vi bụng. Hơn nữa, nó có thể phân đoạn đường viền cho phần đầu, thực hiện các phép đo trung bình trong 1,5 giây.
Bác sĩ có thể phát một hình ảnh động demo cho bệnh nhân dựa trên các số đo để hiển thị tiến trình chuyển dạ. Các công cụ trực quan khác tiết lộ toàn bộ lịch sử chuyển dạ, bao gồm hình ảnh và số đo trong bố cục 3 × 2.
Intel và Samsung Medison cho biết BiometryAssist và LabourAssist đã được sử dụng ở 80 quốc gia, bao gồm Hoa Kỳ, Ý, Pháp, Brazil, Nga và Hàn Quốc. Trong tương lai, các công ty có kế hoạch hợp tác trên các công nghệ siêu âm mới nổi, như theo dõi dây thần kinh.
AI ngày càng được ứng dụng nhiều hơn vào máy siêu âm, một phần là do sóng cao tần có thể xuyên qua các cấu trúc da và mô mềm, làm cho chúng trở nên lý tưởng để tạo hình ảnh không xâm lấn các cục máu đông và túi mật, thận, tuyến tụy và gan. Vào tháng 8 năm 2018, Dia Imaging Analysis đã huy động được 5 triệu đô la cho các công cụ để phân tích các hình ảnh siêu âm. Vào tháng 9 năm 2018, Butterfly đã huy động được 250 triệu đô la để phát triển hơn nữa công nghệ siêu âm toàn thân bán tự động. Và vào tháng trước, Exo đã huy động được 40 triệu đô la để đưa quy trình làm việc dựa trên đám mây được hỗ trợ bởi AI vào máy siêu âm.


Phúc Tín Medical

MỞ KHÓA OPTION KEY MÁY

Máy siêu âm có rất nhiều option phần mềm, tuy nhiên không phải tất cả các option đều được mở khóa (key) khi mua. vì vậy sẽ làm hạn chế các tính năng vốn dĩ sẽ được hỗ trợ trên máy.

羅氏鮮減肥藥副作用

禮來製藥一直保持氟西汀僅僅用於醫治抑郁和神經性貪食癥,減肥藥功用屬於脫標運用。但喬治亞大學、梅奧診所諸多專家以為芬他明/氟西汀連用要比「芬芬」效果更好。

  • 合法減肥藥有哪些?

減肥藥奧利司他

在美國,最難的一件事難道獲得處方藥,而處方減肥藥更是難上加難。美國的處方減肥藥大大多數采取『院裝』,以桶為單元供應病院、診所及藥房。一桶一般含1000粒。