Đầu dò máy siêu âm Samsung Medison, GE Voluson, ALOKA Hitachi

Phúc Tín Medical cung cấp các loại đầu dò máy siêu âm của các hãng nổi tiếng như Samsung Medison, GE HealthCare Voluson, ALOKA Hitachi. Đầu dò Convex, Đầu dò Linear, Đầu dò khối 3D 4D, Đầu dò sản khoa và đầu dò Tim (có CW)...

Hệ thống máy siêu âm là thiết bị chuẩn đoán hình ảnh đóng vai trò quan trọng trong chuẩn đoán nhiều bệnh lý khác nhau ở nhiều vùng cơ thể từ chân tay, ổ bụng, cho đến não với nhiều dòng máy siêu âm khác nhau. Máy siêu âm bao gồm 2 thành phần: Máy siêu âm + Các loại đầu dò máy siêu âm.

Máy siêu âm là thiết bị chuẩn đoán hình ảnh tiên tiến hàng đầu hiện nay bên cạnh Máy chụp X quang KTS, Máy nội soi dạ dày - đại tràng, Máy soi tai mũi họng, Máy đo loãng xương... Trong máy siêu âm thì các loại đầu dò máy siêu âm là phụ kiện tối quan trọng và có giá trị lớn. Có nhiều loại đầu dò siêu âm có giá trị bằng cả chiếc máy chính siêu âm như đầu dò khối 4D hay đầu dò Tim (CW). Nếu máy chính là bộ phận xử lý hình ảnh, dữ liệu thì các loại đầu dò máy siêu âm đóng vai trò chức năng có khả năng thu và phát sóng siêu âm ở nhiều tần số khác nhau phù hợp với từng vùng thăm khám khác nhau. Chẳng hạn ở các vùng nông thì chỉ cần sóng siêu âm có bước sóng ngắn hơn là các vùng sâu.

► Nguyên lý và cấu tạo của đầu dò siêu âm

Đầu dò máy siêu âm là thiết bị có khả năng thu và phát sóng siêu âm có các tần số khác nhau trong ngưỡng 20Hz-20.000Hz. Tùy thuộc vào vùng nông-sâu của mô cần siêu âm mà mỗi đầu dò có thể phát ra các tần số khác nhau phù hợp với vùng mô cần siêu âm. 

Tần số mà đầu dò máy siêu âm phát ra nằm ngoài ngưỡng nghe thấy của con người nhưng lại không có khả năng phá hủy nên có thể xem việc siêu âm là hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân và bác sĩ trực tiếp làm việc. Khi thực hiện siêu âm, bác sĩ sẽ bôi một ít gel lên đầu dò và vùng tiếp xúc trên da bệnh nhân, khi đó các tinh thể trong đầu dò sẽ phát ra sóng siêu âm truyền trực tiếp vào cơ thể. Các bộ phận trong cơ thể như xương, da, chất lỏng, thức ăn... một phần sẽ hấp thu và một phần sẽ phản xạ lại sóng siêu âm ngược lại đến đầu dò. Khi đó, đầu dò có nhiệm thu nhận các sóng phản xạ này, truyền đến máy chính, tại đây hệ thống sẽ xử lý thông tin, tính toán các chỉ số dựa vào các thuật toán để xây dựng hình ảnh siêu âm và thể hiện lên màn hình.

Với mỗi loại máy siêu âm khác nhau sẽ tương thích với một vài đầu dò khác nhau. Chính vì vậy khi mua máy siêu âm người dùng nên xác định 2 nhu cầu chính là: mua máy siêu âm gì (Máy siêu âm Doppler màu, xách tay màu, Máy siêu âm màu 3D, 4D…) và cần dùng những đầu dò nào cho máy siêu âm đó (Máy siêu âm đó có thể sử dụng những đầu dò nào).


Máy siêu âm Voluson P8 [Tiếng Việt] - Siêu âm màu 4D GE HealthCare USA

► Các loại đầu dò máy siêu âm

Có rất nhiều loại đầu dò máy siêu âm khác nhau bao gồm:

  • Đầu dò Convex: Dùng siêu âm ổ bụng, sinh thiết ổ bụng, sản khoa.
  • Đầu dò Linear: Dùng siêu âm phần cạn Linear như mạch máu, bộ phận nhỏ, cơ, xương khớp, thần kinh, ngực,….
  • Đầu dò tim, xuyên sọ: Dùng siêu âm tim người lớn, trẻ em, sọ…
  • Đầu dò âm đạo: Chuyên siêu âm âm đạo, trực tràng,…
  • Đầu dò khối 3D, 4D: Tạo hình khối 3D, 4D với các máy siêu âm màu 3D, 4D
  • ….

Ngoài ra còn nhiều loại đầu dò khác có thể tùy chọn vào mỗi loại máy và nhu cầu sử dụng để lựa chọn các loại đầu dò khác nhau.

► Những lưu ý khi sử dụng các loại đầu dò máy siêu âm

Đầu dò máy siêu âm là thiết bị có giá trị lớn, do đó khi sử dụng máy siêu âm nói hay sử dụng đầu dò người sử dụng nên lưu ý những vấn đề sau để tránh làm rơi vỡ, chập mạch hoặc hỏng đầu dò.

♦ Nên để đầu dò chắc chắn trên giá đỡ, trước và sau khi sử dụng đầu dò để siêu âm. Mỗi đầu dò đều có một giá đỡ được thiết kế riêng, do đó nên để từng loại đầu dò đúng với từng giá đỡ và chắc chắn để tránh trong lúc làm việc gây va chạm làm rơi vỡ, trầy xước.
♦ Đầu dò được kết nối với máy siêu âm bằng dây dẫn khá dài nên lưu ý sắp xếp các đầu dò và dây dẫn gọn gàng để tránh vướng víu hay dập gãy dây dẫn. Các dây dẫn này được bọc lớp cao su trắng nên dễ bám bẩn theo thời gian, do đó nên bọc dây dẫn bằng lớp nilon mỏng để dễ dàng vệ sinh và thay thế, đảm bảo sạch sẽ.
♦ Mỗi loại đầu dò có thông số khác nhau (Chân cắm và Tần số) do đó không nên tùy tiện kết nôi các loại đầu dò không tương thích, không cùng hãng vào máy siêu âm, khi kết nối vào máy siêu âm nên làm đúng kỹ thuật, nhẹ nhàng tránh làm gẫy chân kết nối, làm hỏng hoặc nhiễu kết nối ảnh hưởng tới hình ảnh siêu âm.
​♦ Mỗi loại đầu dò có chức năng khác nhau, do đó không nên dùng đầu dò sai mục đích như đầu dò Linear không thể siêu âm các vùng sâu vì mỗi vùng siêu âm khác nhau sẽ cần tần số siêu âm khác nhau theo từng loại đầu dò.
​♦ Nên vệ sinh, lau sạch gel siêu âm trên đầu dò sau mỗi ca siêu âm vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa đảm bảo hình ảnh siêu âm vì gel siêu âm nếu không lau sạch có thể khô lại trên đầu dò, làm ảnh hưởng tới khả năng thu và phát sóng siêu âm.


Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Công Ty TNHH XNK Thiết Bị Y Tế PHÚC TÍN

⇒ 337-339 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM
⇒ Hotline: 0905.829.191
⇒ Email: phuctinmedical@yahoo.com
⇒ 
Facebook Phúc Tín Medical: www.facebook.com/phuctinmed

Sản phẩm liên quan:

Máy siêu âm 4D GE HealthCare Voluson S6 - Mỹ

Máy siêu âm 4D, Doppler màu Samsung Medison UGEO H60 - Hàn Quốc

MỞ KHÓA OPTION KEY MÁY

Máy siêu âm có rất nhiều option phần mềm, tuy nhiên không phải tất cả các option đều được mở khóa (key) khi mua. vì vậy sẽ làm hạn chế các tính năng vốn dĩ sẽ được hỗ trợ trên máy.

羅氏鮮減肥藥副作用

禮來製藥一直保持氟西汀僅僅用於醫治抑郁和神經性貪食癥,減肥藥功用屬於脫標運用。但喬治亞大學、梅奧診所諸多專家以為芬他明/氟西汀連用要比「芬芬」效果更好。

  • 合法減肥藥有哪些?

減肥藥奧利司他

在美國,最難的一件事難道獲得處方藥,而處方減肥藥更是難上加難。美國的處方減肥藥大大多數采取『院裝』,以桶為單元供應病院、診所及藥房。一桶一般含1000粒。